5 วิธีเลือกชั้นวางทีวี ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่าที่สุด

- Advertisement -

5 วิธีเลือกชั้นวางทีวี ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่าที่สุด

เพื่อให้ห้องนั่งเล่นเป็นที่พักผ่อนและสร้างบรรยากาศที่ดีภายในบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างชั้นวางทีวีนั้น ก็มีความสำคัญในลำดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ ขนาดความเหมาะสม จนไปถึงเรื่องของราคา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องพิจารณาเพื่อจะได้ชั้่นวางทีวีที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด เข้ามาอยู่ภายในบ้านของคุณ เราลองมาดู 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางทีวีกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. เลือกชั้นวางทีวีตามดีไซน์ของห้อง
ทั้งดีไซน์การตกแต่ง หรือสไตล์ของห้องนั้นมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเลือกชั้นวางทีวี คุณควรคำนึงในเรื่องของเฉดสี และวัสดุของชั้นวางทีวี ถ้าห้องตกแต่งด้วยงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ ผนังไม้ หรือเพดานไม้ การเลือกชั้นวางทีวีที่ทำจากไม้ทั้งหมด ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อให้ชั้นวางทีวีเข้ากับห้องได้อย่างลงตัว ส่วนห้องบางห้องที่ตกแต่งในโทนสีเข้ม มีการผสมผสานสไตล์ลอฟท์หรือโมเดิร์น ชั้นวางทีวีแบบเหล็กก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

ตัวอย่างชั้นวางทีวีดีไซน์เก๋ๆ เป็นได้ทั้งชั้นวางของและเก็บของ ทำขึ้นจากไม้สวยงาม เข้ากันได้กับบ้านไม้และบ้านที่ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาวสว่างๆ จะทำให้ชั้นวางทีวีดูโดดเด่นขึ้นมา

ชั้นวางทีวีภาพสินค้าจาก
cdiscount.co.th

2. เลือกชั้นวางทีวีตามพื้นที่ของห้อง
บางครั้งพื้นที่ห้องที่มีอย่างจำกัดก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกชั้นวางทีวี หากเลือกชั้นที่ใหญ่เกินก็อาจทำให้กินพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของห้องได้ ทางที่ดีก่อนจะไปเลือกซื้อชั้นวางทีวีควรที่จะวัดขนาดพื้นที่ที่ต้องการใช้สอย หรือต้องการวางทีวีก่อน เพื่อจะได้ชั้นวางทีวีที่พอดีพอเหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการ

- Advertisement -

ตัวอย่างชั้นงวางทีวีขนาดเล็ก สำหรับท่านที่ต้องการนำไปใช้ตกแต่งจัดวางทีวี เป็นงานไม้สวยงาม เหมาะกับการนั่งดูทีวีบนพื้นบ้าน เพราะจะได้ระดับที่พอดีสายตา

ชั้นวางทีวีภาพสินค้าจาก
cdiscount.co.th

3. เลือกชั้นวางทีวีตามความชอบส่วนตัว
ปัจจุบันชั้นวางทีวีมีให้เลือกหลากหลายมากมาย บางร้านก็มีแบบรับทำตามที่ลูกค้าต้องการ Made to order หรือบางร้านก็เป็นชั้นวางทีวีของเก่ามือสองเลยก็มี ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ คลาสสิค ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งในเรื่องของราคาที่ถูกกว่า หรือลวดลายที่คงความดิบ ความเก่า เอาไว้ได้อย่างสวยงามซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้

บางครั้งการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านก็อาจจะขัดกับหลายๆ อย่างเช่น ดีไซน์การตกแต่งของบ้าน หรือขนาดพื้นที่จัดวาง ก็พออภัยได้เพราะเรื่องความชอบ ความอยากได้เป็นเจ้าของ หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีชิ้นเดียว เป็นของหายาก เมื่อนำเข้าบ้านแล้วอาจจะไม่เข้ากับดีไซน์ของบ้านในตอนแรก ก็ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพื้น ผนัง หรือวางพรมให้ ดูกลมกลืนไปกับห้องก็ได้

ชั้นวางทีวีขอบคุณภาพจาก
streamerapp.com

4. เลือกชั้นวางทีวีตามการใช้งาน
ลักษณะชั้นวางทีวีโดยทั่วไป คือ นอกจากจะเป็นชั้นวางทีวีแล้วยังเป็นได้ทั้งชั้นเก็บของ ชั้นวางของอีกด้วย ทำให้พื้นที่ชั้นวางทีวีนั้นเป็นพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่าของบ้านได้เลย หรือบางท่านอาจชอบชั้นวางทีวีที่เรียบง่าย ไม่มีตู้ลิ้นชักเปิดปิดให้ขัดสายตาแบบนี้ก็มีให้เลือกมากมาย และปัจจุบันที่นิยมมากเช่นกัน คือ การติดทีวีเข้ากับผนัง ซึ่งต้องเป็นทีวีจอแบนเท่านั้นที่จะทำได้ การติดทีวีเข้ากับผนังนั้นนอกจากจะดูโมเดิร์นทันสมัยแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องหรือบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หรือบ้างบ้านก็ติดทีวีตามผนัง แต่ยังคงวางชั้นทีวีไว้ด้านล่าง เพื่อความสะดวกสำหรับเก็บข้าวของอุปกรณ์ทั้งรีโมท แผ่นหนัง หรืออื่นๆ มากมาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าต้องการการใช้งานแบบไหน ให้การรับชมทีวีของคุณดูสนุก ใช้งานสะดวก คุ้มค่ากับการลงทุน

ชั้นวางทีวีภาพสินค้าจาก
cdiscount.co.th

5. เลือกชั้นวางทีวีตามงบประมาณ
นอกจากชั้นวางทีวีที่มีให้เลือกหลากหลายมากมายแล้ว แต่ละแบบ แต่ละดีไซน์ก็มีราคาที่แตกต่างกัน ตั้่งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว การตั้งงบประมาณที่พอดีกับตัวเองจึงมีความสำคัญเพราะจะได้ซื้อได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องดอกเบี้ยที่ต้องไปผ่อนเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาแพงๆ สำหรับคนที่งบมีจำกัด แต่สำหรับท่านที่มีงบประมาณเยอะอยากได้ของดีๆ คุ้มค่าๆ ใช้งานได้อย่างยาวนาน อันนี้ก็น่าสนับสนุนเพราะไม่ต้องห่วงเรื่องซื้อของถูกของไม่ดีแล้วต้องมาซ่อมแซมภายหลัง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณแบบไหน จะมาก จะน้อย ก็ขอให้คำนึงถึงความคุ้มค่ากับเฟอร์นิเจอร์ของคุณที่ได้มาเป็นสำคัญ

สนใจเลือกซื้อชั้นวางทีวีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ ได้ที่นี่!!!

 

 

- Advertisement -