5 ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้

- Advertisement -

5 ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้

1. ไว้เป็นที่เก็บของอเนกประสงค์
แน่นอนว่าประโยชน์อันดับต้นๆ สำหรับการมีพื้นที่ใต้เตียงนั้น คือ การเป็นพื้นที่จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่บางครั้งตู้ภายในห้องก็ไม่เพียงพอต่อการจัดเก็บของ โดยเฉพาะเสื้อผ้าต่างๆ การนำพื้นที่ใต้เตียงมาจัดเก็บเสื้อผ้าก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ นอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยภายในห้องแล้ว ยังช่วยประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยไม่ต้องไปซื้อตู้หรือชั้นวางของเพิ่ม

ทั้งนี้การจัดเก็บข้าวของต่างๆ หรือซื้อผ้าไว้ใต้เตียงนั้น เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ควรจัดเก็บไว้ในกล่อง หรือทำเป็นบล็อกไม้มีล้อเลื่อนสะดวกเหมือนในรูปภาพประกอบด้านล่าง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เตียงนอน ที่เป็นมากกว่าเตียงนอนได้แล้ว

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ขอบคุณภาพจาก http://www.bhg.com/

2. ทำความสะอาดง่าย
ใช่เลย! สำหรับคนที่รักความสะอาด “พื้นที่ใต้เตียง” เป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งที่จะบอกให้คุณรู้ว่าห้องนอนของคุณสะอาดแค่ไหน การมีพื้นที่ใต้เตียงต่ำ หรือไม่มีพื้นที่ใต้เตียงนั้น ก็อาจมีส่วนทำให้การดูแล ทำความสะอาดได้ไม่เต็มที่ สิ่งที่ตามมา คือ ฝุ่นภายในห้องนอนที่อาจก่อตัวสะสมมากขึ้น จนทำให้ห้องนอนมีอากาศที่ไม่สะอาด เป็นผลให้เกิดโรคภัยต่างๆ ได้

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ขอบคุณภาพจาก http://www.theguardian.com/

- Advertisement -

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ตัวอย่างภาพเตียงนอนมีโครงเหล็ก ยกพื้น ง่ายต่อการทำความสะอาด
http://www.cdiscount.co.th/

3. เคลื่อนย้ายสะดวก
บางครั้งการย้ายบ้าน หรือย้ายห้องนั้น ก็เกิดขึ้นได้เสมอ บ้านบางหลังอาจำทำเตียงนอนแบบบิวท์อิน Built-in เมื่อถึงเวลาย้าย หรือมีการปรับเปลี่ยนบ้านใหม่ อาจต้องมีการทุบทิ้ง ทำให้เสียเวลา หรือเสียเงินไปในส่วนนี้ แน่นอนว่าเตียงแบบบิวท์อิน Built-in ไม่ตอบโจทย์สำหรับท่านที่คิดว่าในอนาคต อาจต้องมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนห้องนอน หรือบ้านของคุณ ดั้งนั้นเตียงที่เหมาะที่สุดที่แนะนำ คือ เตียงที่มีพื้นที่ใต้เตียง หรือเตียงแบบยกพื้น จะสะดวก ง่ายดายเมื่อมีการโยกย้ายห้องในอนาคต

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ขอบคุณภาพจาก http://blog.extraspace.com/

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ตัวอย่างโครงเตียงเหล็กกว้าง 5 ฟุต สีน้ำตาล สามารถปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายได้สะดวก
http://www.cdiscount.co.th/

4. เป็นพื้นที่ให้สัตว์ที่รักของคุณนอนเป็นเพื่อน
ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียงนี้เอาใจคนรัก น้องหมา หรือน้องแมว อยากมีเพื่อนสัตว์เลี้ยงนอนเล่นด้วยกันแก้เหงา บางครั้งคุณต้องการนอนบนเตียงคนเดียว แต่ไม่อยากให้สัตว์เลี้ยงของคุณนอนด้านนอกห้อง การทำพื้นที่ใต้เตียงให้มันได้นอน ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง และอยากอยู่เล่นจนหลับตานอนไปพร้อมกัน

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ขอบคุณภาพจาก http://www.holisticselect.com/

5. เป็นพื้นที่ให้เด็กๆ เล่นซ่อนแอบ
สมัยที่คุณยังเด็ก “พื้นที่ใต้เตียง” นี่แหละเป็นที่ซ่อนหายอดฮิตเลย และก็ยังคงฮิตตลอดกาล สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่มีลูกๆ กำลังจะหาเตียงนอนเข้าบ้าน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ลองดูเตียงยกพื้นสูงๆ ก็เข้าท่าดี นอกจากลูกของคุณอาจจะได้เล่นซ่อนแอบกันแล้ว บางครั้งคุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะนึกสนุกเล่นด้วย ก็สร้างความสุขกันได้ภายในครอบครัว

ประโยชน์ของพื้นที่ใต้เตียง ที่คุณอาจไม่รู้ขอบคุณภาพจาก http://www.awakeningsandiego.com/

ถ้าคุณสนใจหาซื้อเตียงนอน เตียงยกพื้น คลิกที่นี่!!!

- Advertisement -